Virginia Beach เผชิญกับต้นทุนที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ผู้มีสิทธิเลือกตั้งในเมืองชายฝั่งทะเลที่แผ่กิ่งก้านสาขาอย่างเวอร์จิเนียบีชจะตัดสินใจว่าจะอนุมัติพันธบัตรเทศบาลที่มีขนาดใหญ่กว่าแห่งหนึ่งในสหรัฐฯ หรือไม่ ซึ่งจะใช้เพื่อป้องกันทะเลที่เพิ่มขึ้นและพายุเฮอริเคนที่ทวีความรุนแรงมากขึ้น หากผ่านไปในวันอังคาร เงินจำนวน 568 ล้านดอลลาร์จะให้ทุนสนับสนุนทุกอย่างตั้งแต่การยกระดับถนนไปจนถึงการปิดสนามกอล์ฟในเมืองขนาด 100 เอเคอร์ (40 เฮกตาร์) เพื่อรวบรวมพายุฝน

หากล้มเหลว นักเศรษฐศาสตร์กล่าวว่าเมืองอาจสูญเสียเงินหลายพันล้านดอลลาร์ในครึ่งศตวรรษหน้า เนื่องจากน้ำท่วมซ้ำซากทำให้ถนน ธุรกิจ และบ้านเรือน การลงประชามติเน้นย้ำถึงต้นทุนที่เพิ่มขึ้นของการปรับตัวให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศสำหรับเมืองต่างๆ ในสหรัฐอเมริกา แต่มันจะเป็นตัวชี้วัดความเต็มใจของชาวอเมริกันในการอนุมัติพันธบัตรดังกล่าว เนื่องจากชุมชนจำนวนมากขึ้นแสวงหาเงินทุน

ฉันไม่มั่นใจว่ามันจะผ่านไป เวอร์จิเนีย วาสเซอร์เบิร์ก เจ้าของบ้านในเวอร์จิเนีย บีช เป็นหนึ่งในบ้านและธุรกิจจำนวน 1,400 หลังที่ถูกฝนตกหนักจากพายุเฮอริเคนแมทธิวในปี 2559 ที่หลงเหลืออยู่ กล่าว Wasserberg อายุ 41 ปีเป็นพรรครีพับลิกันหัวโบราณที่สอนลูก ๆ ของเธอที่บ้านและสนับสนุนความผูกพัน เธอได้รณรงค์ให้มีการป้องกันน้ำท่วมมากขึ้น นับตั้งแต่ระบบระบายน้ำในละแวกบ้านของเธอถูกฝนตกหนักเป็นเวลาหลายสัปดาห์ซึ่งจบลงด้วยแมทธิว

บ้านที่อยู่ห่างจากชายหาดของเมืองในมหาสมุทรแอตแลนติกและอ่าวเชซาพีกหลายไมล์ถูกน้ำท่วมเป็นครั้งแรก Wasserberg กล่าวว่าเธอและครอบครัวของเธอหนีไปที่ชั้นสองและโทรหา 911 เพียงเพื่อที่จะได้รับแจ้งว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยไม่สามารถเอื้อมถึงพวกเขาได้ ฉันชอบที่จะบอกว่ามันต้องใช้ความหายนะในการปลุกฉัน Wasserberg กล่าว

Virginia Beach เผชิญกับต้นทุนที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ผู้มีสิทธิเลือกตั้งในเมืองชายฝั่งทะเลที่แผ่กิ่งก้านสาขาอย่างเวอร์จิเนียบีชจะตัดสินใจว่า

Virginia Beach น้ำท่วมซ้ำซาก

การอนุมัติของผู้มีสิทธิเลือกตั้งยังห่างไกลจากการรับประกันในเมืองนี้ที่มีประชากรเกือบครึ่งล้านคน ซึ่งผู้สังเกตการณ์ทางการเมืองบางคนกล่าวว่าสามารถพึ่งพาเสรีนิยมได้ หากพันธบัตรดังกล่าวผ่าน ภาษีทรัพย์สินจะเพิ่มขึ้น 115 ดอลลาร์เป็น 171 ดอลลาร์ต่อปีสำหรับบ้านที่มีมูลค่าปานกลาง ความต้องการเงินในการปกป้องชุมชนจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศกำลังเพิ่มขึ้นทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศที่ยากจนที่สุดในโลก 

มันจะเป็นหัวข้อของการอภิปรายในการประชุมการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของ UNซึ่งจะเริ่มในวันอาทิตย์ที่กลาสโกว์ ในสหรัฐอเมริกา 26% ของรหัสไปรษณีย์ มีความเสี่ยงสูงต่อน้ำท่วม ตามข้อมูลของ Moody’s ESG Solutions ซึ่งติดตามความเสี่ยงด้านสภาพอากาศและการเงินที่ยั่งยืน Matt Kuchtyak รองประธานกลุ่ม Outreach & Research กล่าวว่า เมื่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศเป็นภัยคุกคามมากขึ้น รัฐบาลจำนวนมากขึ้นจะให้ความสำคัญกับโครงการปรับตัวต่อสภาพอากาศและความยืดหยุ่น

หลายเมืองได้อนุมัติพันธบัตรที่สำคัญแล้ว ตัวอย่างเช่น ชาวไมอามี่ลงคะแนนในปี 2560 ให้กองทุนพันธบัตร 400 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเกือบครึ่งหนึ่งจะจ่ายสำหรับสิ่งต่าง ๆ เช่นการอัพเกรดท่อระบายน้ำพายุและกำแพงทะเล ผู้มีสิทธิเลือกตั้งในซานฟรานซิสโกผ่านพันธบัตรมูลค่า 425 ล้านดอลลาร์เพื่อจ่ายในช่วงแรกของการเสริมสร้างกำแพงทะเลที่ป้องกันแผ่นดินไหวและมหาสมุทรที่เพิ่มขึ้น ในปีเดียวกัน ผู้มีสิทธิเลือกตั้งในเขตฮุสตันได้สนับสนุนพันธบัตรมูลค่า 2.5 พันล้านดอลลาร์สำหรับโครงการควบคุมน้ำท่วมหลังพายุเฮอริเคนฮาร์วีย์

พันธบัตรอาจกลายเป็นเครื่องมือหลักในการระดมทุน Richard Wiles กรรมการบริหารของ Center for Climate Integrity กล่าวซึ่งให้เหตุผลว่าบริษัทน้ำมันควรครอบคลุมค่าใช้จ่ายดังกล่าวเนื่องจากการเชื่อมโยงของเชื้อเพลิงฟอสซิลกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศกล่าว ไม่มีเมืองใดในเมืองเหล่านี้ที่มีเงินหลายร้อยล้านดอลลาร์ ไวลส์กล่าว พร้อมเสริมว่าเวอร์จิเนียบีชได้เสนอพันธบัตรที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่ง เมืองนี้สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นพื้นที่ทดสอบที่น่าสนใจ

จากการสำรวจทางโทรศัพท์ในปี 2564 จากผู้อยู่อาศัย 400 คนพบว่า มากกว่าครึ่งหนึ่งยินดีจ่ายภาษีเพิ่มขึ้นสำหรับโครงการป้องกันน้ำท่วม ตามรายงานของมหาวิทยาลัย Old Dominion แต่ครึ่งหนึ่งยังเห็นพ้องกันว่าผู้ที่ไม่เคยประสบอุทกภัยในทรัพย์สินของตนไม่ควรต้องจ่ายเงินสำหรับโครงการดังกล่าว ถึงกระนั้น ผืนดินในเวอร์จิเนียบีชก็กำลังจมลง และทะเลก็เพิ่มสูงขึ้นในอัตราที่น่าตกใจ ตั้งแต่ปี 1960 ระดับน้ำทะเลสูงขึ้นเกือบ 1 ฟุต (0.3 เมตร) และมีแนวโน้มว่าจะสูงขึ้น 1.5 ฟุตถึง 3 ฟุต (0.5 ถึง 1 เมตร) ในช่วงครึ่งศตวรรษหน้า

เวอร์จิเนียบีชส่วนใหญ่ตั้งอยู่บนที่ราบชายฝั่งต่ำ น้ำสามารถไหลลงสู่แม่น้ำและลำน้ำสาขาได้ช้า ซึ่งบางครั้งไม่มีที่ไปในช่วงฝนตกหนักและกระแสน้ำสูง โครงการที่ได้รับทุนจากพันธบัตรสามารถช่วยให้เมืองหลีกเลี่ยงการสูญเสียจากน้ำท่วมสูงถึง 8 พันล้านดอลลาร์ รวมถึงผลกระทบทางเศรษฐกิจที่เกี่ยวข้องในทศวรรษหน้า ตามรายงานของ Old Dominion University การสูญเสียดังกล่าวเทียบเท่ากับผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศของเวอร์จิเนียบีชประมาณหนึ่งในสี่หรือผลผลิตสินค้าและบริการทั้งหมด

ในขณะที่น้ำท่วมเป็นที่แพร่หลายมากขึ้น บริษัทประกันจะเพิ่มเบี้ยประกัน ปฏิเสธความคุ้มครอง และเมื่อถึงจุดหนึ่งก็จะออกจากเวอร์จิเนียบีชโดยสิ้นเชิง ศาสตราจารย์ด้านเศรษฐศาสตร์ Robert McNab กล่าว ธุรกิจต่างๆ จะมีปัญหาในการเคลื่อนย้ายสินค้าออกสู่ตลาด และแน่นอนว่า ผู้อยู่อาศัยจะมีปัญหามากขึ้นในการเคลื่อนย้ายไปทั่วภูมิภาค จอห์น มอสส์ สมาชิกสภาเมืองซึ่งเป็นกองกำลังขนาดใหญ่ที่อยู่เบื้องหลังการลงประชามติกล่าวว่า

เวอร์จิเนียบีชยังสามารถดำเนินโครงการป้องกันน้ำท่วมให้เสร็จสิ้นได้หากการลงประชามติล้มเหลว แต่เขาบอกว่าจะใช้เวลา 25 ปีแทนที่จะเป็นทศวรรษ และแม้ว่าพันธบัตรจะผ่านไป แต่โครงการจะคิดเป็นประมาณหนึ่งในสามของสิ่งที่จำเป็นต้องป้องกันโดยรวมเพื่อป้องกันการเพิ่มขึ้นของระดับน้ำทะเล 1.5 ฟุต Moss กล่าว มันเป็นเรื่องใหญ่ มอสกล่าวถึงความผูกพันแต่คำขู่นั้นมีจริง

เรียบเรียงข่าวสารโดย : แทงบอลออนไลน์