Turnover ของ TikTok เพิ่มขึ้น 545% มูลค่าการซื้อขายของ TikTok ในยุโรปเพิ่มขึ้น 545% เป็น 170.8 ล้านดอลลาร์ในปีที่แล้ว เนื่องจากผู้โฆษณาเพิ่มการใช้จ่ายบนแพลตฟอร์ม ตามคำฟ้องของสำนักทะเบียนบริษัทของสหราชอาณาจักรเมื่อวันจันทร์ การยื่นส่งไปยังบ้าน บริษัท แสดงให้เห็นว่า TikTok ได้มีการลงทุนอย่างมากในการปรับขึ้นของธุรกิจในยุโรปเป็นลักษณะที่จะใช้ในคู่แข่งเช่นFacebook , Instagram, YouTubeและSnap

ความสูญเสียที่บริษัทจีนเป็นเจ้าของเพิ่มขึ้นจาก 118.7 ล้านดอลลาร์ในปี 2562 เป็น 644.3 ล้านดอลลาร์ในปี 2563 โฆษกของ TikTok บอกกับ CNBC ว่าผลลัพธ์ที่ได้สะท้อนถึงช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นของการเติบโตของธุรกิจ เราเห็นรายได้เพิ่มขึ้นอย่างมากเมื่อชุมชนของเราเติบโตขึ้น และเรายังคงลงทุนอย่างจริงจังเพื่อสร้างรากฐานที่มั่นคงสำหรับความสำเร็จในระยะยาวของแพลตฟอร์ม

พนักงานเป็นหนึ่งในค่าใช้จ่ายที่ใหญ่ที่สุดของ TikTok จำนวนพนักงานของบริษัทในยุโรปเพิ่มขึ้นกว่า 1,000 คนในปีที่แล้ว โดยเพิ่มขึ้นจาก 208 คนในปี 2019 เป็น 1,294 คนในปี 2020 TikTok ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเมื่อ CNBC ถามว่ามีพนักงานกี่คนในที่อื่นๆ ในโลก แต่ในเดือนกรกฎาคม บริษัท กล่าวว่าต้องการที่จะเพิ่มแรงงานสหรัฐจาก 1,400 ถึง 10,000

นอกเหนือจากพนักงานแล้ว TikTok ยังใช้เงิน 344.9 ล้านดอลลาร์ในการขายและการตลาดในปี 2563 เพิ่มขึ้นจาก 110.3 ล้านดอลลาร์ในปี 2562 ตามการยื่นฟ้อง ความนิยมของ TikTok เพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงสามปีที่ผ่านมา และเมื่อสัปดาห์ที่แล้วประกาศว่ามีผู้ใช้งาน 1 พันล้านคนต่อเดือนบนแพลตฟอร์ม เพิ่มขึ้น 45% ในเดือนกรกฎาคม 2020

Turnover ของ TikTok เพิ่มขึ้น 545%  มูลค่าการซื้อขายของ TikTok ในยุโรปเพิ่มขึ้น 545% เป็น 170.8 ล้านดอลลาร์ในปีที่แล้ว เนื่องจากผู้โฆษณาเพิ่ม

Turnover เพิ่มขึ้น 545%

TikTok กล่าวว่ามีผู้ใช้ทั่วโลกประมาณ 55 ล้านคนในเดือนมกราคม 2018 จำนวนดังกล่าวเพิ่มขึ้นเป็น 271 ล้านคนในเดือนธันวาคม 2018 และ 507 ล้านคนภายในเดือนธันวาคม 2019 บริษัท รายงานผู้ใช้งานเกือบ 700 ล้านคนต่อเดือนเมื่อฤดูร้อนที่แล้ว แต่ TikTok ตระหนักดีว่าการเติบโตอาจไม่คงอยู่ตลอดไป 

บริษัทซึ่งเป็นเจ้าของโดย ByteDance ของจีน ตั้งข้อสังเกตภายใต้หัวข้อความเสี่ยงทางธุรกิจว่าเผชิญกับการแข่งขันจากบริษัทอินเทอร์เน็ตที่ดำเนินการแพลตฟอร์มโซเชียลที่เน้นเนื้อหาอันที่จริง Facebook และ Snap เป็นหนึ่งในคู่แข่งรายใหญ่ที่สุดของ TikTok และพวกเขากำลังต่อสู้เพื่อเงินโฆษณา

ขนาดของบริษัท โซเชียลมีเดียเหล่านี้ทำให้พวกเขาต้องอยู่ภายใต้การตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เพิ่มขึ้นจากหน่วยงานกำกับดูแลในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ภายใต้หัวข้อ ความเสี่ยงในการปฏิบัติตามข้อกำหนดในการยื่นฟ้อง TikTok ตั้งข้อสังเกตว่าอยู่ภายใต้กฎหมายใหม่และกฎหมายที่มีอยู่มากมายในแนวการกำกับดูแลที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้

บริษัทต้องเผชิญกับความพ่ายแพ้หลายประการ รวมถึงการแบนของสหรัฐฯ ที่อาจเกิดขึ้นได้ หลังจากที่อดีตผู้บริหารของทรัมป์ ถือว่าการจัดเก็บข้อมูลและความปลอดภัยเป็นความเสี่ยงด้านความมั่นคงของประเทศ TikTok จะถูกขายให้กับบริษัทอเมริกันหากต้องการให้ดำเนินการในวงกว้างต่อไปโดยที่ Oracle ได้ชื่อว่าเป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีที่เชื่อถือได้ ในเวลาต่อมา

อย่างไรก็ตาม การขึ้นสู่ทำเนียบขาวของประธานาธิบดีโจ ไบเดน ทำให้บริษัทสามารถดำเนินการได้ตามปกติ ในเดือนกุมภาพันธ์ The Wall Street Journal รายงานว่าข้อตกลงของ Oracle นั้นถูกระงับอย่างไม่มีกำหนด ฤดูร้อนนี้ Biden ยังได้ลงนามในคำสั่งของผู้บริหารที่กำหนดเกณฑ์สำหรับรัฐบาลในการประเมินความเสี่ยงของแอพที่เชื่อมต่อกับศัตรูต่างชาติ

เรียบเรียงข่าวสารโดย : แทงบอลออนไลน์