Thieves บุกห้างสรรพสินค้าใกล้ซานฟรานซิสโก ประมาณ 80 คน บางคนสวมหน้ากากสกีและถือชะแลง บุกค้นห้างสรรพสินค้าระดับไฮเอนด์ในบริเวณอ่าวซานฟรานซิสโก ทำร้ายพนักงานและขโมยสินค้าก่อนที่จะหลบหนีในรถที่รออยู่ด้านนอก ตำรวจและพยาน กล่าวว่า ตำรวจจับกุมคนสามคนในขณะที่คนส่วนใหญ่หนีไปหลังจากการโจรกรรมครั้งใหญ่ในคืนวันเสาร์ทำให้ผู้ซื้อตกใจที่นอร์ดสตรอมที่ห้างสรรพสินค้ากลางแจ้งบรอดเวย์พลาซ่าในวอลนัทครีกตำรวจกล่าวในแถลงการณ์เมื่อวันอาทิตย์

พนักงานสองคนถูกทำร้ายร่างกาย และอีกคนหนึ่งถูกยิงด้วยสเปรย์พริกไทย ในระหว่างที่ตำรวจเรียกว่าเป็นเหตุการณ์ที่วางแผนไว้อย่างชัดเจน Jodi Hernandez นักข่าวของNBC Bay Areaทวีตว่าเธอเห็นคนร้ายบุกเข้าไปในร้านในย่านช็อปปิ้งใจกลางเมืองในเมืองซานฟรานซิสโกทางตะวันออกเฉียงเหนือราว 32 กิโลเมตร มีรถยนต์ประมาณ 25 คันปิดกั้นถนนและรีบวิ่งเข้าไปใน Walnut Creek Nordstrom เพื่อทำการค้าก่อนที่จะขึ้นรถและขับออกไปอย่างรวดเร็ว

วิดีโอบนโทรศัพท์มือถือจากที่เกิดเหตุเผยให้เห็นผู้คนสวมหน้ากากกำลังหลั่งไหลออกจากร้าน ถือกระเป๋าและกล่อง กระโดดขึ้นรถและหลบหนีจากที่เกิดเหตุ Brett Barrette ผู้จัดการร้านอาหารของ PF Chang ซึ่งอยู่ใกล้เคียง เริ่มล็อกประตูที่สถานประกอบการของเขาขณะเฝ้าดูความโกลาหลที่คลี่คลาย เราอาจจะเห็น 50-80 คนในหน้ากากสกีชะแลงพวงของอาวุธ

Thieves บุกห้างสรรพสินค้าใกล้ซานฟรานซิสโก ประมาณ 80 คน บางคนสวมหน้ากากสกีและถือชะแลง บุกค้นห้างสรรพสินค้าระดับไฮเอนด์ในบริเวณอ่าว

Thieves ประมาณ 80 คน บางคนสวมหน้ากากสกีและถือชะแลง

กรมตำรวจวอลนัตครีกกล่าวว่าอาวุธปืนได้รับการกู้คืนจากหนึ่งในสามผู้ต้องสงสัยที่ถูกจับกุม พนักงานของ Nordstrom เริ่มโทรหา 911 ประมาณ 21.00 น. เนื่องจากขโมยเข้ามาในร้านและเริ่มขโมยสินค้า ตำรวจกล่าว ผู้สอบสวนของตำรวจวอลนัตครีกกำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบภาพการเฝ้าระวังเพื่อพยายามระบุตัวผู้ต้องสงสัยรายอื่นที่รับผิดชอบต่อการกระทำที่โจ่งแจ้งนี้ กรมกล่าวในแถลงการณ์เมื่อวันอาทิตย์

Nordstrom เปิดให้บริการตามปกติในวันอาทิตย์ เหตุการณ์เกิดขึ้น 1 วันหลังจากร้านค้าระดับไฮเอนด์หลายแห่งในยูเนียนสแควร์ของซานฟรานซิสโก ถูกคนกลุ่มใหญ่ทุบกระจก ขโมยสินค้า แล้ววิ่งไปที่รถรอ ตำรวจกล่าว Louis Vuitton, Fendi, Yves Saint Laurent, Burberry และ Dolce & Gabbana ล้วนตกเป็นเป้าหมายในคืนวันศุกร์Fox 2 Newsรายงาน Robert Rueca เจ้าหน้าที่ตำรวจซานฟรานซิสโกกล่าวในแถลงการณ์ที่โพสต์บนโซเชียลมีเดียว่าเจ้าหน้าที่ตอบสนองต่อรายงานการปล้นทรัพย์สินและการทำลายทรัพย์สินที่ร้านค้า Union Square คืนวันศุกร์และจับกุมคนหลายคน

ร้านค้าใน Union Square ซึ่งเป็นแหล่งช้อปปิ้งสุดหรูซึ่งเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ตกเป็นเป้าหมายมานานหลายปีโดยกลุ่มโจรที่มีระเบียบวินัย ซึ่งบางครั้งก็ขับรถชนหน้าร้านเพื่อทุบประตูกระจกและหน้าต่าง และเข้าไปในอาคารในช่วงเวลานอกเวลาทำการ ในเดือนกรกฎาคม ผู้ว่าการ Gavin Newsom ได้ลงนามในกฎหมายที่อนุญาตให้อัยการตั้งข้อหาผู้ที่ทำงานร่วมกับผู้อื่นในการขโมยสินค้า

เรียบเรียงข่าวสารโดย : แทงบอลออนไลน์