Tesla’s เป็นบริษัทล้านล้านดอลลาร์ Hertz Global Holdings Inc. ซึ่งเพิ่งล้มละลายได้เกือบสี่เดือน ได้สั่งซื้อรถยนต์ 100,000 เทสลา ในขั้นตอนแรกของแผนการทะเยอทะยานที่จะผลิตกระแสไฟฟ้าให้กับกองรถเช่าของบริษัท หุ้นของเทสลา Inc. เพิ่มสูงขึ้น ผลักดันมูลค่าของผู้ผลิตรถยนต์ให้ทะลุ 1 ล้านล้านดอลลาร์เป็นครั้งแรก รถยนต์จะถูกส่งมอบในช่วง 14 เดือนข้างหน้า และซีดาน Model 3 ของเทสลาจะพร้อมให้เช่าที่สถานที่ตั้งของเฮิรตซ์ในตลาดหลักๆ ของสหรัฐและบางส่วนของยุโรปตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป บริษัทให้เช่ากล่าวในแถลงการณ์ ลูกค้าจะสามารถเข้าถึงเครือข่ายซุปเปอร์ชาร์จเจอร์ของเทสลา และเฮิรตซ์ก็กำลังสร้างโครงสร้างพื้นฐานการชาร์จของตัวเองด้วย

เป็นการซื้อรถยนต์ไฟฟ้าหรือ EV ครั้งใหญ่ที่สุดที่เคยมีมา และคิดเป็นรายได้ประมาณ 4.2 พันล้านดอลลาร์สำหรับเทสลา ตามที่ผู้คนคุ้นเคยกับเรื่องที่ปฏิเสธที่จะระบุตัวตนเนื่องจากข้อมูลเป็นข้อมูลส่วนตัว แม้ว่าบริษัทให้เช่ารถยนต์มักต้องการส่วนลดจำนวนมากจากผู้ผลิตรถยนต์ แต่ขนาดของคำสั่งซื้อก็บ่งบอกว่าเฮิรตซ์จ่ายให้ใกล้เคียงกับราคาปลีก แผนการใช้พลังงานไฟฟ้า ซึ่งในที่สุดจะครอบคลุมรถยนต์และรถบรรทุกกว่าครึ่งล้านเกือบทั้งหมดของเฮิรตซ์ทั่วโลก ถือเป็นความคิดริเริ่มครั้งใหญ่ครั้งแรกของบริษัทนับตั้งแต่เกิดขึ้นจากการล้มละลายในเดือนมิถุนายน และเป็นสัญญาณว่าเจ้าของรายใหม่ของเฮิรตซ์คือ Knighthead Capital Management และ Certares Management ตั้งใจที่จะเขย่าอุตสาหกรรมที่ครอบงำโดยผู้เล่นรายใหญ่จำนวนหนึ่งซึ่งมักจะเปลี่ยนแปลงช้า

หุ้นของเทสลาเพิ่มขึ้นมากถึง 9.8% ซึ่งเป็นช่วงระหว่างวันมากที่สุดนับตั้งแต่วันที่ 9 มีนาคม สู่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 998.74 ดอลลาร์ ทำให้เป็นหนึ่งในห้าบริษัทที่ซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐฯ ที่มีมูลค่าสูงกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์ เฮิรตซ์ซึ่งปัจจุบันซื้อขายผ่านเคาน์เตอร์ก่อนการจดทะเบียนใหม่ในตลาดหุ้น Nasdaq เพิ่มขึ้นมากถึง 14% เป็น 28.25 ดอลลาร์ ด้วยการล็อกการผลิตจำนวนมากของเทสลา คำสั่งซื้อนั้นเทียบเท่ากับหนึ่งในสิบของสิ่งที่ผู้ผลิตรถยนต์ในปัจจุบันสามารถผลิตได้ในหนึ่งปี เฮิรตซ์อาจเอาชนะคู่แข่งจากการลอกเลียนแบบกลยุทธ์ได้ เฮิรตซ์ยังฝ่าฝืนประเพณีด้วยการจ่ายราคาเต็มสำหรับรถยนต์ที่ตกแต่งอย่างดีมากกว่ารถยนต์รุ่นพื้นฐานทั่วไป ซึ่งเป็นรถซีดานลดราคาหนักที่มีพื้นที่เช่าจำนวนมาก

Tesla's เป็นบริษัทล้านล้านดอลลาร์ Hertz Global Holdings Inc. ซึ่งเพิ่งล้มละลายได้เกือบสี่เดือน ได้สั่งซื้อรถยนต์ 100,000 เทสลา

หุ้นของ Tesla’s เพิ่มขึ้นมากถึง 9.8%

การเจรจากับ Tesla ย้อนกลับไปหลายเดือน เมื่อ Knighthead และ Certares ได้รวบรวมข้อเสนอสำหรับ Hertz ที่ล้มละลายในขณะนั้น Fields กล่าว นอกจากนี้ ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองบริษัทไม่ได้ผูกขาดเฉพาะ: เฮิรตซ์สามารถซื้อรถยนต์ไฟฟ้าจากผู้ผลิตรถยนต์รายอื่น และบริษัทรถเช่าที่เป็นคู่แข่งสามารถสั่งซื้อรถยนต์จากเทสลาได้หากมีกำลังการผลิตเพียงพอ เทสลาที่ไม่มีท่อไอเสียจะดึงดูดลูกค้าเช่าที่ต้องการตัวเลือกสีเขียวหรือผู้ที่ต้องการทดลองใช้รถยนต์ที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ เฮิรตซ์กล่าวว่าได้ว่าจ้างทอม เบรดี้ ควอเตอร์แบ็คแชมป์ซูเปอร์โบวล์ 7 สมัย มาแสดงในโฆษณาที่นำเสนอรถเทสลารุ่นใหม่ นอกจากนี้ยังสร้างเว็บไซต์ EV เฉพาะที่ให้บริการชาร์จฟรีจนถึงสิ้นเดือนมกราคม

ภายใต้ Fields ซึ่งเป็น CEO ของ Ford มาเกือบสามปีจนถึงเดือนพฤษภาคม 2017 บริษัทกำลังมองหา EVs ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นในการใช้พลังงานสะอาด เทสลายังมีค่าบำรุงรักษาและเติมเชื้อเพลิงน้อยกว่าเช่นเดียวกับรถยนต์ที่มีเครื่องยนต์สันดาปภายใน และโดยทั่วไปแล้วจะไม่สูญเสียมูลค่าในตลาดขายคืนมากนักในขั้นต้น เครือข่ายการชาร์จของเฮิรตซ์กำลังสร้างที่สถานที่ตั้งของตัวเองสำหรับลูกค้าเท่านั้น Fields กล่าวนอกจากการเปิดตัวเทสลาแล้ว Hertz ซึ่งเป็นบริษัทให้เช่ารถยนต์รายใหญ่ที่สุดของสหรัฐฯ รองจาก Enterprise Holdings Inc. ก็กำลังดำเนินการปรับปรุงธุรกิจในวงกว้างเกี่ยวกับความคล่องตัวและการแปลงเป็นดิจิทัล องค์ประกอบหนึ่งที่จะช่วยเร่งการจองการเช่าในแอปเฮิรตซ์

การใช้พลังงานไฟฟ้าเป็นการพลิกกลับครั้งล่าสุดในการเดินทางอย่างดุเดือดของเฮิรตซ์ผ่านการระบาดใหญ่ของโควิด-19 เมื่อความต้องการรถเช่าลดลงในช่วงต้นปี 2020 บริษัทซึ่งมีแบรนด์เช่น Dollar, Thrifty และ Firefly ถูกบังคับให้ยื่นฟ้องล้มละลายและเริ่มเลิกกิจการฝูงบินตอนนี้ 17 เดือนต่อมา Estero เมือง Hertz ในฟลอริดากำลังเฟื่องฟูจากการฟื้นตัวอย่างรวดเร็วของการเดินทางและการขาดแคลนรถยนต์ใหม่ทั่วโลก ผู้ค้ารายวันยอมรับมันเป็นหุ้นมีม ณ วันที่ 30 มิถุนายน เฮิรตซ์มีเงินสด 1.8 พันล้านดอลลาร์และอัตราส่วนหนี้สินต่อทุนซึ่งเป็นตัวชี้วัดสุขภาพทางการเงินที่สำคัญ

ได้ปรับปรุงเป็น 2.4 จากเกือบ 10 ณ สิ้นปี 2562 ตามรายงานการยื่นเรื่องระเบียบข้อบังคับ 15 ต.ค. Knighthead กองทุนป้องกันความเสี่ยงจากหนี้เสีย และ Certares บริษัทไพรเวทอิควิตี้ที่เชี่ยวชาญด้านการเดินทาง ชนะการประมูลล้มละลายของ Hertz ในเดือนพฤษภาคมด้วยการเสนอราคา 6 พันล้านดอลลาร์ ดูเหมือนเป็นการต่อรองราคาแล้ว เมื่อเที่ยงวันจันทร์ บริษัทมีมูลค่าตลาด 12.7 พันล้านดอลลาร์ในการซื้อขายที่ไม่ต้องสั่งโดยแพทย์

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เรียบเรียงข่าวสารโดย : แทงบอลออนไลน์