Tehran Iran เปิดตัวการซ้อมรบป้องกันภัยทางอากาศขนาดใหญ่ กองทัพของอิหร่านและกองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลาม (IRGC) ได้เปิดตัวการฝึกร่วมทางทหารโดยมุ่งเน้นที่การป้องกันทางอากาศที่พวกเขากล่าวว่าจะครอบคลุมน่านฟ้าของประเทศครึ่งหนึ่ง การซ้อมรบสองวันซึ่งเปิดตัวในพื้นที่ทะเลทรายตอนกลางของอิหร่านในช่วงเช้าตรู่ของวันอังคาร นำโดยสำนักงานใหญ่ป้องกันทางอากาศ Khatam al-Anbia

ส่วนหนึ่งของการฝึกซ้อม ซึ่งผู้บัญชาการทหารกล่าวว่ามีจุดมุ่งหมายเพื่อจำลองการทำสงครามอย่างใกล้ชิด ยานพาหนะทางอากาศและขีปนาวุธทั้งแบบมีคนขับและไร้คนขับจะถูกยิงใส่เป้าหมายภาคพื้นดินเพื่อทดสอบประสิทธิภาพของระบบป้องกันภัยทางอากาศและระบบเรดาร์ ภาพจากโทรทัศน์ของรัฐซึ่งเผยให้เห็นขีปนาวุธหลายตัวถูกยิงจากระบบป้องกันภัยทางอากาศที่ผลิตในท้องถิ่น

พลจัตวา Qader Rahimzadeh ผู้บัญชาการฐานทัพ Khatam al-Anbia กล่าวว่าระบบป้องกันขีปนาวุธ Khordad ที่ 3 ของ IRGC และระบบ Khordad ที่ 15 ของกองทัพได้ถูกนำมาใช้เป็นส่วนหนึ่งของการฝึกซ้อม นอกเหนือจากสงครามอิเล็กทรอนิกส์และไซเบอร์ของอิหร่าน พลจัตวา Alireza Sabahifard ผู้บัญชาการกองกำลังป้องกันภัยทางอากาศกล่าวว่าการฝึกในวันแรกประสบความสำเร็จ

อุปกรณ์ที่เราใช้ทุกวันนี้ล้วนแล้วแต่เป็นสินค้าพื้นเมืองและใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย มันเกิดขึ้นหนึ่งวันหลังจากอิหร่านเปิดตัว Majid ซึ่งเป็นระบบขีปนาวุธป้องกันภัยทางอากาศระยะสั้นที่กล่าวว่าสามารถเชื่อมโยงกับระบบเรดาร์ที่ผลิตในท้องถิ่นซึ่งมีพิสัย 30 กม. (19 ไมล์) และสามารถโจมตีเป้าหมายได้ในระยะ 8 กม. (5 ไมล์) )

Tehran Iran เปิดตัวการซ้อมรบป้องกันภัยทางอากาศขนาดใหญ่  กองทัพของอิหร่านและกองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลาม (IRGC) ได้เปิดตัวการฝึกร่วมทาง

Tehran Iran มุ่งเน้นที่การป้องกันทางอากาศ

Rahimzadeh กล่าวเมื่อวันอังคารว่าหนึ่งในเป้าหมายของการฝึกซ้อมคือการแสดงให้เห็นว่ากองกำลังอิหร่านสามารถปกป้อง ศูนย์กลางที่ละเอียดอ่อนและสำคัญ ของประเทศได้ สถานที่ปฏิบัติงานด้านนิวเคลียร์และการทหารที่สำคัญหลายแห่งตั้งอยู่ในภาคกลางของอิหร่าน รวมถึงโรงงานนิวเคลียร์ Natanz ในเมืองอิสฟาฮาน ซึ่งเป็นเป้าหมายของการโจมตีก่อวินาศกรรมสองครั้งตั้งแต่ปีที่แล้ว ซึ่งอิหร่านตำหนิอิสราเอล

ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา อิสราเอลได้เตือนซ้ำแล้วซ้ำเล่าถึงโครงการนิวเคลียร์ของอิหร่านที่กำลังคืบคลานเข้ามา เมื่อเดือนที่แล้ว เสนาธิการทั่วไป อาวีฟ โคฮาวี กล่าวว่า อิสราเอลเร่งรัดอย่างมาก แผนการทหารในการโจมตีอิหร่านเพื่อจัดการกับความทะเยอทะยานทางนิวเคลียร์ของตน เจ้าหน้าที่อิหร่านยังคงยืนยันว่าประเทศจะไม่แสวงหาระเบิดนิวเคลียร์

การซ้อมรบครั้งล่าสุดมีขึ้นในขณะที่ทั้งกองทัพอิหร่านและ IRGC จัดฝึกซ้อมและระดมอาวุธไปยังพื้นที่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศที่มีพรมแดนติดกับอาเซอร์ไบจาน อิหร่านกล่าวว่ากังวล เกี่ยวกับการปรากฏตัวของทรัพย์สินของอิสราเอลโดยอ้างว่าอยู่ใกล้พรมแดน นอกเหนือไปจากกองกำลัง ผู้ก่อการร้ายที่นำเข้ามาระหว่างสงคราม 44 วันของอาเซอร์ไบจานกับอาร์เมเนียเมื่อปีที่แล้ว

ปีที่แล้วและเมื่อต้นปีนี้ กองทัพอิหร่านและ IRGC ได้จัดให้มีการซ้อมรบทางทหารหลายครั้งเพื่อแสดงความสามารถภาคพื้นดิน ทางอากาศ และทางเรือ ท่ามกลางความตึงเครียดกับสหรัฐฯ การเจรจาในกรุงเวียนนา เมืองหลวงของออสเตรีย ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อฟื้นฟูข้อตกลงนิวเคลียร์ปี 2015 ของอิหร่านกับมหาอำนาจโลก คาดว่าจะกลับมาดำเนินการอีกครั้งในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

เรียบเรียงข่าวสารโดย : แทงบอลออนไลน์