New South Wales พบวันที่อันตรายที่สุดของการระบาดใหญ่ รัฐนิวเซาท์เวลส์ของออสเตรเลียรายงานผู้เสียชีวิต 16 รายในวันอาทิตย์ ซึ่งเป็นวันที่อันตรายที่สุดของการระบาดใหญ่ แม้ในขณะที่ผ่อนคลายกฎเกณฑ์ที่จะอนุญาตให้คนงานที่จำเป็นบางคนซึ่งแยกตัวกลับไปทำงานได้หากไม่มีอาการ มีรายงานผู้ป่วยรายใหม่เพียง 30,000 รายในรัฐที่มีประชากรมากที่สุดของออสเตรเลีย ทำให้ต้องแยกผู้ป่วยออกจากกันอีกกว่า 200,000 ราย

ไม่มีการเก็บสถิติเพื่อกำหนดจำนวนผู้ปฏิบัติงานที่จำเป็นในภาคอาหารและการผลิต แต่นายจ้างบางคนบอกว่าคนงานมากถึงครึ่งหนึ่งถูกพักงานหลังจากพบเห็นเคสที่เป็นบวก บรรดานักช้อปต่างรายงานว่าชั้นวางสินค้าว่างเปล่าในซูเปอร์มาร์เก็ตหลายแห่ง เนื่องจากผลกระทบของการระบาดของโอไมครอนต่อการแปรรูปอาหารและห่วงโซ่อุปทาน

คนงานสำคัญในภาคขนส่งอาหารและการผลิตถูกพักงาน เนื่องจากผู้ติดต่อที่ใกล้ชิดจะได้รับอนุญาตให้ออกจากการกักตัวเพื่อไปทำงาน หากไม่มีอาการของ COVID-19 เพื่อให้แน่ใจว่ารัฐสามารถเข้าถึงสินค้าจำเป็นได้อย่างต่อเนื่อง นิวเซาธ์เวลส์ สุขภาพ กล่าวในแถลงการณ์เมื่อวันอาทิตย์

New South Wales พบวันที่อันตรายที่สุดของการระบาดใหญ่ รัฐนิวเซาท์เวลส์ของออสเตรเลียรายงานผู้เสียชีวิต 16 รายในวันอาทิตย์ ซึ่งเป็นวันที่อันตราย

New South Wales รายงานผู้เสียชีวิต 16 รายในวันอาทิตย์

คนงานสามารถออกจากการกักตัวได้ก็ต่อเมื่อนายจ้างตัดสินใจว่าการขาดงานนั้นมีความเสี่ยงสูงที่จะเกิดการหยุดชะงักในการส่งมอบบริการที่สำคัญและหากพวกเขาไม่สามารถทำงานจากที่บ้านได้ คนงานที่กลับมาจะต้องสวมหน้ากากและปฏิบัติตามกลยุทธ์การจัดการความเสี่ยงที่นายจ้างกำหนด ซึ่งรวมถึงการทดสอบแอนติเจนอย่างรวดเร็วทุกวัน หากผลตรวจเป็นบวก พวกเขาจะต้องกลับสู่การแยกตัว

การเปลี่ยนแปลงกฎนี้มีผลบังคับใช้ในการเกษตรกับบุคลากรด้านความปลอดภัยทางชีวภาพและความปลอดภัยของอาหารที่ทำหน้าที่สำคัญ ในการผลิตอาหาร เครื่องดื่ม ของชำ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและสุขภัณฑ์ และในการขนส่งอาหารและการจัดส่ง ผู้เสียชีวิต 16 รายในวันอาทิตย์นี้รวมผู้หญิงแปดคนและชายแปดคนอายุ 60, 70, 80 และ 90 ปี NSW Health กล่าว ตัวเลขดังกล่าวสูงกว่าสถิติก่อนหน้านี้ที่มีผู้เสียชีวิต 15 ราย ซึ่งถึงสองครั้งในวันที่ 29 กันยายนและ 1 ต.ค. ปีที่แล้ว

มีผู้ป่วยในโรงพยาบาล 1,927 คนรวมถึงผู้ป่วยหนัก 151 คน รัฐวิกตอเรียรายงานผู้ป่วยรายใหม่ 44,155 รายในวันอาทิตย์ รวมถึง 22,051 รายจากการทดสอบแอนติเจนอย่างรวดเร็วและ 22,104 รายจากการทดสอบ PCR ในกรณีเหล่านี้ 9,000 คนมาจากการทดสอบแอนติเจนอย่างรวดเร็วในวันเสาร์ขณะที่มากกว่า 13,000 คนทำในวันก่อนหน้าและรายงานเมื่อวันอาทิตย์

ตัวเลขไม่จำเป็นต้องสะท้อนถึงการแพร่กระจายที่แท้จริงของไวรัส เนื่องจากจะนับเฉพาะจำนวนผู้ป่วยที่บันทึกไว้เท่านั้น การตรวจคัดกรองโดยหน่วยงานด้านสุขภาพพบว่าประมาณ 80% ของผู้ป่วยรายใหม่เป็นตัวแปรโอไมครอน วิกตอเรียบันทึกผู้เสียชีวิต 8 รายในวันอาทิตย์ แต่ Greg Hunt รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของออสเตรเลียกล่าวว่ากรณีของการเจ็บป่วยที่รุนแรงนั้นค่อนข้างต่ำท่ามกลางการแพร่กระจายของโอไมครอน

เรียบเรียงข่าวสารโดย : แทงบอลออนไลน์