Manatee ตายเพิ่มในฟลอริดา พะยูนหิวโหยจนตายจากผู้คนหลายร้อยคนตามแนวชายฝั่งตะวันออกของฟลอริดา เนื่องจากสาหร่ายบุปผาและสารปนเปื้อนฆ่าหญ้าทะเลที่สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมในทะเลอันเป็นที่รักกิน เจ้าหน้าที่สัตว์ป่ากล่าวกับคณะกรรมการสภาเมื่อวันอังคาร

หญ้าทะเลถูกทำลายในทะเลสาบแม่น้ำอินเดียที่ยาว 156 ไมล์ และพื้นที่ใกล้เคียง พืชน้ำเจริญเติบโตในน้ำทรายที่ใสสะอาด แต่น้ำขุ่นเพราะสาหร่ายและสารมลพิษทำให้หญ้าทะเลอยู่รอดได้ยากขึ้น Melissa Tucker ผู้อำนวยการกองอนุรักษ์ที่อยู่อาศัยและพันธุ์สัตว์แห่ง Florida Fish and Wildlife Conservation Commission กล่าว

จำนวนผู้เสียชีวิตทั่วทั้งรัฐของเราจากทุกแหล่งนั้นสูงกว่าที่เคยมีรายงานมาก่อน ทักเกอร์กล่าวกับคณะกรรมการกิจการรัฐของสภาผู้แทนราษฎร นี่เป็นปัญหาความอดอยาก หญ้าทะเลมีไม่เพียงพอสำหรับพะยูน เจ้าหน้าที่สังเกตเห็นการเสียชีวิตของพะยูนเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วตั้งแต่เดือนธันวาคมถึงพฤษภาคม เมื่อวัวทะเลรวมตัวกันในน่านน้ำอุ่น ในช่วงเวลานั้น พะยูน 677 ตัวเสียชีวิต โดยปกติมีเพียง 156 ตัวเท่านั้นที่ตาย ทักเกอร์กล่าว

Manatee ตายเพิ่มในฟลอริดา พะยูนหิวโหยจนตายจากผู้คนหลายร้อยคนตามแนวชายฝั่งตะวันออกของฟลอริดา เนื่องจากสาหร่ายบุปผาและสารปนเปื้อนฆ่าหญ้า

Manatee ตายเพราะสาหร่ายและสารมลพิษ

ในขณะที่อัตราการเสียชีวิตของพะยูนค่อยๆ ลดลงหลังเดือนพฤษภาคม เมื่อสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขยายระยะในฤดูร้อนและฤดูใบไม้ร่วง รัฐได้บันทึกการเสียชีวิตของพะยูน 968 รายในปี 2564 โดยเหลือมากกว่าสองเดือนในปีนี้ สถิติสูงสุดประจำปีก่อนหน้านี้คือ 830 รายเสียชีวิตในปี 2556 ทักเกอร์กล่าว

การเสียชีวิตของพะยูนครั้งใหญ่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมามีสาเหตุมาจากเหตุการณ์ชั่วคราว เช่น สาหร่ายบานสะพรั่งและสภาพอากาศหนาวเย็นผิดปกติ แต่ปัญหาหญ้าทะเลอาจใช้เวลานานกว่าจะย้อนกลับมา ทักเกอร์กล่าว มีความพยายามในการปลูกหญ้าทะเลและฟื้นฟูเตียงหอยและหอยนางรมเพื่อให้หอยสามารถช่วยกรองน้ำได้

นี่คือสิ่งที่เรากำลังพยายามจัดการและปรับปรุงตลอดหลายปีที่ผ่านมาและอาจจะเป็นทศวรรษ เธอกล่าว ตัวแทนรัฐรีพับลิกัน แธด อัลท์มัน ซึ่งเป็นตัวแทนของเทศมณฑลเบรวาร์ด ซึ่งปกติแล้วพะยูนจะเจริญเติบโต กล่าวว่า เป็นการยากที่จะปลูกหญ้าทะเลขึ้นใหม่เว้นแต่น้ำจะสะอาด เขาบอกว่าตอนนี้พะยูนยังกินรากหญ้าทะเล ฆ่าพืชน้ำอย่างถาวร เรามีภัยพิบัติอยู่ในมือของเราอย่างแท้จริง อัลท์แมนกล่าว

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เรียบเรียงข่าวสารโดย : แทงบอลออนไลน์