Madagascar shipwreck ยอดผู้เสียชีวิตพุ่งเป็น85 เจ้าหน้าที่ทางทะเลเผยยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุเรืออับปางนอกชายฝั่งมาดากัสการ์ในสัปดาห์นี้เพิ่มขึ้นเป็น 85 ราย เจ้าหน้าที่ทางทะเลกล่าวว่า 138 คนอยู่บนเรือยาว 12 ฟุต (3.6 เมตร) ที่บรรทุกสินค้าซึ่งจมลงเมื่อวันจันทร์ และเสริมว่ามีผู้รอดชีวิตเพียง 50 คนเท่านั้น ผู้เสียชีวิตรวมถึงเด็กห้าคน

เรือไม้ ซึ่งเป็นเรือสินค้าที่ไม่ได้รับอนุญาตให้บรรทุกผู้โดยสาร ได้ออกเดินทางจากหมู่บ้าน Antseraka สำหรับ Soanierana-Ivongo ไปทางทิศใต้ประมาณ 100 กิโลเมตร (60 ไมล์) การสอบสวนเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่าเครื่องยนต์ของเรือมี “ปัญหาทางเทคนิค” ตามรายงานของ Adrien Fabrice Ratsimbazafy จากหน่วยงานด้านแม่น้ำและการเดินเรือ (APMF)

Jocelyne Kalou ผู้บริหารโรงแรม Le Fumet ที่ Soanierana-Ivongo กล่าวกับสำนักข่าว AFP เมื่อวันพุธว่าสุสานในท้องถิ่นนั้น เล็กเกินไปที่จะรองรับศพทั้งหมด พวกเขากำลังถูกส่งไปยังหมู่บ้านในพื้นที่โดยรอบ นายกเทศมนตรีท้องถิ่น อัลบัน เมนาโวโล กล่าวว่าเขาได้ช่วยนำศพไป 39 ศพโดยรถบรรทุกไปที่หมู่บ้าน โดยระบุว่าส่วนใหญ่เป็นชาวบ้าน และเขารู้จักบางคนในนั้น

Madagascar shipwreck ยอดผู้เสียชีวิตพุ่งเป็น85 เจ้าหน้าที่ทางทะเลเผยยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุเรืออับปางนอกชายฝั่งมาดากัสการ์ในสัปดาห์นี้เพิ่ม

Madagascar shipwreck มีผู้รอดชีวิตเพียง 50 คนเท่านั้น

ภายในไม่กี่ชั่วโมงหลังเกิดภัยพิบัติ เฮลิคอปเตอร์ตำรวจที่ออกเดินทางจากเมืองหลวงอันตานานาริโวพร้อมกับรัฐมนตรีตำรวจ Serge Gelle บนเรือเพื่อช่วยในการค้นหาและกู้ภัยได้ตกในทะเล Gelle และเจ้าหน้าที่คนหนึ่งถูกโยนออกจากยานและรอดชีวิตจากการว่ายน้ำเป็นเวลาเกือบ 12 ชั่วโมงกว่าจะถึงฝั่ง

เนื่องจากฉันสู้คลื่นไม่ได้ ฉันก็รู้ว่าจะไม่มีวันไปถึงที่แห้ง แต่ฉันก็สนิทกันมาก ฉันมาถึงภายใน 500 เมตร แต่คลื่นส่งฉันกลับมาเพราะฉันเหนื่อย Gellé กล่าวในวิดีโอที่โพสต์โดยกองทหารรักษาการณ์ ฉันขอบคุณสวรรค์ที่มีชาวประมง แต่เรือแคนูของชาวประมงนั้นเล็กเกินไป เขาจึงต้องกลับมานั่งเรือแคนูที่ใหญ่กว่าเดิม 

ดังนั้นฉันจึงอยู่ในทะเลอีกสองชั่วโมง เกลล์กล่าวจากโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเมืองหลวงมาดากัสการ์ พวกเขาถูกพบแยกกันในเช้าวันอังคารโดยผู้อยู่อาศัยบนชายหาดที่ Mahambo ประมาณ 75 กิโลเมตร (75 ไมล์) จากเมืองท่า Toamasina

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เรียบเรียงข่าวสารโดย : แทงบอลออนไลน์