Los Angeles อนุมัติกฎข้อบังคับด้านวัคซีนที่เข้มงวด ผู้นำลอสแองเจลิสในวันพุธ อนุมัติกฎข้อบังคับด้านวัคซีนที่เข้มงวดที่สุดข้อหนึ่งของประเทศ ซึ่งเป็นมาตรการที่กำหนดให้ทุกคนต้องเข้าบาร์ ร้านอาหาร ร้านทำเล็บ โรงยิม หรือแม้แต่เกมของเลเกอร์ส สภาเทศบาลเมืองลงมติ 11-2 เห็นด้วยกับกฎหมายที่กำหนดให้ต้องมีหลักฐานการฉีดวัคซีนเต็มรูปแบบสำหรับผู้อุปถัมภ์และพนักงานตั้งแต่วันที่ 4 พ.ย.

นายกเทศมนตรี Eric Garcetti ลงนามในบ่ายวันพุธ การฉีดวัคซีน Angelenos ให้มากขึ้นเป็นหนทางเดียวของเราที่จะรอดจากโรคระบาดนี้ และเราต้องทำทุกวิถีทางเพื่อผลักดันตัวเลขเหล่านั้นให้สูงขึ้น Garcetti กล่าวในแถลงการณ์ กฎใหม่เหล่านี้จะกระตุ้นให้ผู้คนจำนวนมากขึ้นได้ และทำให้ธุรกิจปลอดภัยมากขึ้นสำหรับคนงานและลูกค้า เพื่อให้เราสามารถช่วยชีวิตผู้คนได้มากขึ้น

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นหลังจากสภาเทศบาลเมืองเลื่อนการลงคะแนนเสียงออกไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเพื่อจัดการกับข้อกังวลต่างๆ ตั้งแต่ใครอาจถูกปรับฐานละเมิด ไปจนถึงว่าพนักงานจะลงเอยด้วยการชกต่อยเมื่อพวกเขาต้องทำหน้าที่เฝ้าประตูวัคซีนหรือไม่ นักวิจารณ์บางคนกล่าวหาว่าอาณัติจะถือเป็นการแบ่งแยกผู้ที่ไม่สามารถหรือปฏิเสธที่จะรับวัคซีนได้ คนอื่นเรียกมันว่าไม่สามารถบังคับใช้ได้

กลุ่มการค้าธุรกิจกล่าวว่าอาณัติของเมืองจะสร้างความสับสนเนื่องจากกฎวัคซีนของลอสแองเจลีสเคาน์ตี้ซึ่งใช้ทั้งในลอสแองเจลิสและในชุมชนโดยรอบหลายสิบแห่งนั้นมีความครอบคลุมน้อยกว่า อย่างไรก็ตาม เมืองต่างๆ ได้รับอนุญาตให้ผ่านกฎที่เข้มงวดกว่าของเคาน์ตี สมาชิกสภาเทศบาลเมืองที่สนับสนุนข้อบัญญัติดังกล่าวกล่าวว่ามีจุดมุ่งหมายเพื่อลดความเสี่ยงของการระบาดของ COVID-19 ใหม่ 

Los Angeles อนุมัติกฎข้อบังคับด้านวัคซีนที่เข้มงวด ผู้นำลอสแองเจลิสในวันพุธ อนุมัติกฎข้อบังคับด้านวัคซีนที่เข้มงวดที่สุดข้อหนึ่งของประเทศ

Los Angeles เมืองที่มีประชากรมากเป็นอันดับสองของประเทศ

เมืองที่มีประชากรมากเป็นอันดับสองของประเทศต้องเผชิญกับการติดเชื้อและการรักษาตัวในโรงพยาบาลเพิ่มขึ้นอย่างมากในฤดูหนาวปีที่แล้ว และเพิ่มขึ้นเล็กน้อยในฤดูร้อนนี้ซึ่งเชื่อมโยงกับการแพร่กระจายของตัวแปรเดลต้าที่ติดต่อได้สูง พระราชกฤษฎีกากำหนดให้ประชาชนต้องได้รับการฉีดวัคซีนอย่างเต็มที่เพื่อเข้าสู่พื้นที่สาธารณะในร่ม รวมทั้งห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร บาร์ โรงยิม สนามกีฬา พิพิธภัณฑ์ สปา ร้านทำเล็บ สิ่งอำนวยความสะดวกในเมืองในร่ม และสถานที่อื่นๆ 

การมีสิทธิ์ได้รับวัคซีนในปัจจุบันรวมถึงผู้ที่มีอายุ 12 ปีขึ้นไป เด็กที่มีอายุต่ำกว่านั้นยังไม่มีสิทธิ์ได้รับวัคซีน การตรวจไวรัสโคโรน่าเป็นลบภายใน 72 ชั่วโมงหลังจากเข้าไปในสถานที่เหล่านั้น เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับผู้ที่ได้รับการยกเว้นทางศาสนาหรือทางการแพทย์สำหรับการฉีดวัคซีน ลูกค้าที่ไม่มีหลักฐานยังสามารถใช้สิ่งอำนวยความสะดวกกลางแจ้งได้ และสามารถเข้าไปในธุรกิจเพื่อใช้ห้องน้ำหรือสั่งอาหารได้ในเวลาสั้นๆ

ประธานสภา นูรี มาร์ติเนซ กล่าวว่า เป็นที่ชัดเจนว่าวัคซีนใช้ได้ผล แต่ผู้คนจำนวนมากยังคงไม่ได้รับการฉีดวัคซีน แม้ว่าจะมีการจำหน่ายอย่างแพร่หลายและการรณรงค์ตามบ้านเพื่อฉีดวัคซีนให้กับผู้คนจำนวนมากขึ้น เธอเรียกอาณัติดังกล่าวว่าเป็นขั้นตอนที่จำเป็นในการกลับสู่สภาวะปกติและการยกเลิกข้อกำหนดด้านหน้ากากและข้อจำกัดอื่นๆ พระราชกฤษฎีกาดังกล่าวมีขึ้นในช่วงเวลาที่ผู้ป่วยโควิด-19 ลดลง ขณะที่ความทะเยอทะยานทางการเมืองในลอสแองเจลิสกำลังเพิ่มสูงขึ้น สมาชิกสภาสองคนลงสมัครรับตำแหน่งนายกเทศมนตรี เช่นเดียวกับทนายความของเมืองที่เขียนข้อเสนอ

สมาชิกสภาและผู้สมัครรับเลือกตั้งนายกเทศมนตรี Joe Buscaino ลงคะแนนเสียงคัดค้านคำสั่งนี้ สัปดาห์ที่แล้วระหว่างการประชุมสภา เขาท้าทายมาตรการที่ชัดเจนเหมือนโคลน เกี่ยวกับการบังคับใช้ Buscaino ยังระบุด้วยว่าความขัดแย้งระหว่างมาตรการของเมืองกับอาณัติการฉีดวัคซีนของเคาน์ตี ซึ่งครอบคลุมเฉพาะลูกค้าและพนักงานที่บาร์ในร่ม โรงบ่มไวน์ โรงเบียร์ ห้องรับรอง และไนท์คลับ

เขาล้มเหลวที่จะชนะการแก้ไขมาตรการหลายครั้ง รวมถึงมาตรการที่จะก่ออาชญากรรมต่อพนักงานที่พยายามบังคับใช้มาตรการดังกล่าวถือเป็นอาชญากรรม สมาชิกสภาจอห์น ลี ยังคัดค้านมาตรการนี้ โดยเรียกมันว่าการลงโทษต่อธุรกิจ ซึ่งจำเป็นต้องขอหลักฐานการฉีดวัคซีนจากลูกค้า ธุรกิจสามารถได้รับคำเตือนสำหรับความผิดครั้งแรก แต่ปรับสูงถึง $5,000 สำหรับการละเมิดกฎซ้ำๆ

เริ่มตั้งแต่วันที่ 29 พ.ย. จากประชากรประมาณ 10 ล้านคนของเคาน์ตี 78% ได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 อย่างน้อย 1 โด๊ส และ 69% ได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วนแล้ว ตามการระบุของเจ้าหน้าที่สาธารณสุข มณฑลในวันพุธรายงานผู้เสียชีวิต 31 รายและผู้ป่วยใหม่เกือบ 1,500 รายของ COVID-19 เจ้าหน้าที่สาธารณสุขกล่าวว่า มณฑลรายงานผู้เสียชีวิตโดยเฉลี่ย 14 รายต่อวัน แม้ว่าตัวเลขผู้เสียชีวิตและการรักษาในโรงพยาบาลจะลดลงราว 50% ตั้งแต่ปลายเดือนสิงหาคม

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของรัฐแคลิฟอร์เนียรายงานผู้ป่วยรายใหม่มากกว่า 5,000 รายทั่วทั้งรัฐ ส่วนใหญ่อยู่ในกลุ่มที่ไม่ได้รับวัคซีน เกือบ 85% ของชาวแคลิฟอร์เนียที่มีสิทธิ์ได้รับวัคซีนอย่างน้อยหนึ่งโดส สถานที่ต่างๆ ในสหรัฐอเมริกาที่เพิ่มมากขึ้น รวมถึงซานฟรานซิสโกและนิวยอร์กซิตี้ กำหนดให้ผู้คนแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนเพื่อเข้าสู่ธุรกิจและสถานที่ประเภทต่างๆ ในซานฟรานซิสโก ต้องมีหลักฐานการฉีดวัคซีนสำหรับพนักงานและผู้อุปถัมภ์ตั้งแต่วันที่ 20 ส.ค. ในสถานที่ในร่มที่มีการบริโภคอาหารหรือเครื่องดื่ม ซึ่งมีการออกกำลังกายแบบแอโรบิก เช่น โรงยิม และที่ที่มีกลุ่มใหญ่มารวมตัวกัน เช่น สถานบันเทิง

ธุรกิจต่างๆ ได้ปฏิบัติตามคำสั่งดังกล่าว และเจ้าหน้าที่ไม่ได้ออกประกาศใดๆ เกี่ยวกับการละเมิดหรือเรียกเก็บค่าปรับ ตามรายงานของกรมสาธารณสุขซานฟรานซิสโก ซานฟรานซิสโกยังมีคำสั่งที่กำหนดให้ต้องสวมหน้ากากในธุรกิจในร่มทั้งหมด แต่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขในเมืองและในชุมชนบริเวณอ่าวซานฟรานซิสโกโดยรอบคาดว่าจะประกาศเกณฑ์ในสัปดาห์นี้ ซึ่งจะอนุญาตให้เจ้าหน้าที่ยกเลิกคำสั่งสวมหน้ากากในร่มได้

มหานครนิวยอร์กในฤดูร้อนนี้เริ่มกำหนดให้ต้องมีหลักฐานการฉีดวัคซีนเพื่อรับประทานอาหารในร้านอาหารและบาร์ หรือต้องเข้าไปในสถานที่สาธารณะบางประเภท รวมถึงพิพิธภัณฑ์ โรงละคร โรงยิม สนามกีฬาในร่ม และห้องแสดงคอนเสิร์ต การปฏิบัติตามข้อกำหนดนั้นปะปนกันไปและการบังคับใช้อย่างมีจุดประสงค์ โดยเมืองนี้นิยมคำเตือนเบื้องต้นสำหรับผู้ฝ่าฝืนและค่าปรับสำหรับผู้กระทำผิดซ้ำ

เรียบเรียงข่าวสารโดย : gclub