Greece’s tavernas ปิดทำการเหตุประท้วงโรคระบาด สมาคมที่เป็นตัวแทนของร้านอาหารและธุรกิจจัดเลี้ยงในกรีซได้จัดให้มีการนัดหยุดงานและประท้วงทั่วประเทศเมื่อวันอังคาร เพื่อแสวงหาการบรรเทาทุกข์ทางการเงินอีกครั้งจากรัฐบาล

อันเนื่องมาจากผลกระทบของการระบาดใหญ่ของโคโรนาไวรัส โดยปกติ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ บาร์ และร้านเหล้าแบบดั้งเดิมที่คึกคักในเอเธนส์ยังคงปิดให้บริการโดยมีเก้าอี้พลิกบนโต๊ะกลางแจ้ง รวมถึงในย่าน Plaka อันเก่าแก่ของเมืองหลวงกรีก

ผู้ประท้วงในเมืองเทสซาโลนิกิ ทางตอนเหนือของเมืองได้วางโลงศพเปล่าไว้ด้านนอกอาคารรัฐบาล ขณะที่ผู้เดินขบวนถือลูกโป่งสีดำที่ท่าเรือทางใต้ของปาทรัส การทะเลาะวิวาทในช่วงสั้นๆ ปะทุขึ้นที่การชุมนุมในใจกลางกรุงเอเธนส์ เมื่อตำรวจหยุดผู้ประท้วงที่ปิดกั้นการจราจรใกล้กับที่พักอย่างเป็นทางการของนายกรัฐมนตรี

Greece’s tavernas ปิดทำการเหตุประท้วงโรคระบาด สมาคมที่เป็นตัวแทนของร้านอาหารและธุรกิจจัดเลี้ยงในกรีซได้จัดให้มีการนัดหยุดงานและประท้วง

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

Greece’s tavernas มีการนัดหยุดงาน

ขณะนี้ กรีซรายงานจำนวนผู้ป่วยที่ยืนยันแล้วว่าติดเชื้อ coronavirus สูงสุดในการระบาดใหญ่และอัตราการเสียชีวิตของ COVID-19 สูงที่สุดในรอบ 6 เดือน รัฐบาลได้กำหนดข้อจำกัดบางอย่างอีกครั้งโดยกำหนดเป้าหมายไปที่ประมาณหนึ่งในสามของประชากรที่ยังไม่ได้รับวัคซีน

ที่ปรึกษาด้านสาธารณสุขของรัฐบาลได้แนะนำขีดจำกัดความสามารถที่เข้มงวดยิ่งขึ้นสำหรับธุรกิจและมาตรการอื่นๆ ในการควบคุมการติดเชื้อ เจ้าหน้าที่มีกำหนดจะตัดสินใจในปลายสัปดาห์นี้ว่าจะดำเนินการตามคำแนะนำหรือไม่

ส่วนหนึ่งของมาตรการที่เข้มงวดกว่านี้ แพทย์เอกชนอาจต้องทำงานบริการด้านสาธารณสุขเพื่อชดเชยการขาดแคลนบุคลากร Giorgos Kavathas ผู้นำสมาคมธุรกิจขนาดเล็กที่ใหญ่ที่สุดของกรีซกล่าวว่าธุรกิจต่างๆ กำลังมองหาการลดหย่อนภาษีและเงินอุดหนุนค่าเช่าจากรัฐบาล

เราสนับสนุนมาตรการด้านสาธารณสุข แต่เราต้องการความช่วยเหลือด้วย เขากล่าวกับสถานีโทรทัศน์ของรัฐอย่าลืมว่าในช่วง 20 เดือนที่ผ่านมา ธุรกิจจัดเลี้ยงปิดอย่างน้อยเก้าแห่ง และธุรกิจอื่นๆ ที่ไม่มีพื้นที่ลูกค้ากลางแจ้งปิดตัวลงเป็นเวลา 12 เดือน เงินที่สูญเสียไปจะไม่มีวันได้คืน เห็นได้ชัดว่าเราจำเป็นต้องมีการอภิปรายอย่างจริงจัง

เรียบเรียงข่าวสารโดย : แทงบอลออนไลน์