France seizes เรือลากอวนของอังกฤษ ฝรั่งเศสยึดเรือลากอวนของอังกฤษ 1 ลำ ฐานปฏิบัติการในน่านน้ำของตนโดยไม่ได้รับใบอนุญาต และปรับอีกรายหนึ่ง เนื่องจากข้อพิพาทอันขมขื่นกับสหราชอาณาจักรเรื่องการเข้าถึงพื้นที่ประมงหลัง Brexit ทวีความรุนแรงขึ้น

กระทรวงการเดินเรือของฝรั่งเศสกล่าวว่าเรือเหล่านี้ได้รับการเตือนในระหว่างการตรวจสอบโดยตำรวจทางทะเลบนเรือประมงนอกท่าเรือเลออาฟวร์ทางเหนือในชั่วข้ามคืนในวันพุธ หลายชั่วโมงหลังจากที่ปารีสเตือนว่าจำเป็นต้องพูดภาษาแห่งความแข็งแกร่งกับลอนดอนท่ามกลางแถวที่คุกรุ่นและเตือน ของการคว่ำบาตรที่กำลังจะเกิดขึ้น

เรือลากอวนที่ยึดได้ ซึ่งขณะนี้อยู่ภายใต้การควบคุมของหน่วยงานตุลาการของฝรั่งเศส ไม่มีหลักฐานพิสูจน์ว่าได้รับอนุญาตให้ตกปลาในน่านน้ำของฝรั่งเศส กระทรวงการเดินเรือ ระบุ ต่อมาได้เปลี่ยนเส้นทางไปยังเลออาฟวร์และถูกมัดไว้ที่ท่าเทียบเรือของท่าเรือ กัปตันเรืออาจถูกตั้งข้อหาอาญาและจับปลาได้ เรืออีกลำหนึ่งถูกปรับฐานขัดคำสั่งตำรวจเดินเรือในขั้นต้น

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยของอังกฤษ Priti Patel อธิบายว่าการจับกุมครั้งนี้ น่าผิดหวังในขณะที่ George Eustice รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสิ่งแวดล้อมเรียกร้องให้สงบ ยูสติซบอกกับรัฐสภาอังกฤษว่าเขาได้พูดคุยกับนายเวอร์จินิจัส ซินเควิซิอุส กรรมาธิการสหภาพยุโรป และย้ำว่าเป็นเรื่องสำคัญที่จะลดระดับ สถานการณ์

เหตุการณ์ดังกล่าวมีขึ้นหลังจากฝรั่งเศสขู่ว่าจะใช้มาตรการตอบโต้ตั้งแต่สัปดาห์หน้า โดยอ้างว่าเป็นการปฏิเสธของสหราชอาณาจักรที่จะให้ใบอนุญาตแก่ชาวประมงในการดำเนินงานในน่านน้ำอังกฤษอย่างเต็มจำนวนซึ่งปารีสอ้างว่าได้รับการรับรอง เมื่อเดือนที่แล้ว สหราชอาณาจักรและเกาะช่องแคบเจอร์ซีย์ได้ปฏิเสธสิทธิในการตกปลาในน่านน้ำของเรืออวนลากของฝรั่งเศสหลายสิบลำ

France seizes เรือลากอวนของอังกฤษ ฝรั่งเศสยึดเรือลากอวนของอังกฤษ 1 ลำ ฐานปฏิบัติการในน่านน้ำของตนโดยไม่ได้รับใบอนุญาต และปรับอีกรายหนึ่ง

France seizes เรือ 1 ลำฐานปฏิบัติการในน่านน้ำของตน

โดยกล่าวว่าพวกเขาไม่ได้ให้หลักฐานสนับสนุนการสมัครของพวกเขา ฝรั่งเศสกล่าวว่าข้อจำกัด นั้นขัดต่อข้อตกลงหลัง Brexit ที่ลอนดอนลงนามในเดือนธันวาคม 2020 สิบเอ็ดเดือนหลังจากที่ออกจากสหภาพยุโรปอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 31 มกราคมปีที่แล้ว การเจรจาระหว่างสหราชอาณาจักรและคณะกรรมาธิการยุโรป ซึ่งเป็นฝ่ายบริหารของสหภาพยุโรป เกี่ยวกับข้อพิพาทด้านสิทธิการประมงกำลังดำเนินอยู่

ภายหลังการเจรจาหลายสัปดาห์ เจ้าหน้าที่ของสหราชอาณาจักรได้ออกใบอนุญาตเพิ่มเติมแล้ว แต่จำนวนดังกล่าวยังคงมีเพียงร้อยละ 50 ของสิ่งที่ฝรั่งเศสเชื่อว่ามีสิทธิ์ได้รับโฆษกรัฐบาลฝรั่งเศส Gabriel Attal กล่าวเมื่อวันพุธ คำพูดของ Attal เกิดขึ้นในขณะที่รัฐมนตรีฝรั่งเศสประจำยุโรปและสำหรับกิจการทางทะเลกล่าวในแถลงการณ์ร่วม

เมื่อวันพุธว่าปารีสจะห้ามเรือประมงของสหราชอาณาจักรออกจากท่าเรือที่กำหนดและกำหนดให้มีการตรวจสอบศุลกากรเพิ่มเติมสำหรับสินค้าอังกฤษที่เข้าสู่ฝรั่งเศสตั้งแต่วันที่ 2 พฤศจิกายน เว้นแต่จะมีการบรรลุข้อตกลงที่ยอมรับได้ก่อน นั่นทำให้เกิดความเจ็บปวดทางเศรษฐกิจมากขึ้นก่อนคริสต์มาสสำหรับสหราชอาณาจักร ซึ่งขณะนี้กำลังเผชิญกับปัญหาการขาดแคลนแรงงานและราคาพลังงานที่สูงขึ้น

ปารีสกำลังทบทวนมาตรการคว่ำบาตรรอบที่สองซึ่งไม่ยกเว้น มาตรการที่จะกำหนดเป้าหมายการจัดหาพลังงานไปยังสหราชอาณาจักรรัฐมนตรีกิจการยุโรป Clement Beaune บอกกับช่องข่าว CNews France ว่าจำเป็นต้องพูดภาษาแห่งความแข็งแกร่งเพราะดูเหมือนจะเป็นสิ่งเดียวที่รัฐบาลอังกฤษเข้าใจ แต่สหราชอาณาจักรได้ปกป้องจุดยืนของตน

โดยเจ้าหน้าที่กล่าวว่าได้ออกใบอนุญาตทำการประมงให้กับเรือที่สามารถแสดงประวัติการดำเนินงานในน่านน้ำของตนในช่วงหลายปีก่อนที่จะถอนตัวออกจากสหภาพยุโรป โฆษกรัฐบาลกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่าการกระทำที่ถูกคุกคามของฝรั่งเศสดูเหมือนจะไม่เข้ากันกับข้อตกลงการถอนตัว Brexit ของสหราชอาณาจักรและสหภาพยุโรป

และกฎหมายระหว่างประเทศที่กว้างขึ้นก่อนที่จะมีคำเตือนว่าพวกเขาจะได้รับการตอบสนองที่เหมาะสมและปรับเทียบหากดำเนินการผ่าน ภัยคุกคามของฝรั่งเศสน่าผิดหวังและไม่สมส่วน และไม่ใช่สิ่งที่เราคาดหวังจากพันธมิตรและหุ้นส่วนที่ใกล้ชิด แอนดรูว์ ซิมมอนส์ แห่งอัล-จาซีรา รายงานจากลอนดอน กล่าวว่าข้อพิพาทนี้ดูเหมือนจะมุ่งไปสู่ ​​การยกระดับต่อไป

มันไม่ชัดเจนว่าจะแก้ไขอย่างไร เพราะภัยคุกคามกำลังดำเนินไปในทิศทางที่จริงจังมาก นี่เป็นช่วงเวลาแห่งความตึงเครียดที่แท้จริงระหว่างฝรั่งเศสและอังกฤษในประเด็นต่าง ๆ เขากล่าวเสริม โดยอ้างถึงแถวที่ปะทุขึ้นหลังจากการประกาศข้อตกลงการรักษาความปลอดภัยของ AUKUS ระหว่างสหราชอาณาจักร สหรัฐฯ และออสเตรเลีย

เรียบเรียงข่าวสารโดย : แทงบอลออนไลน์