ข่าวทั่วไป

Cineworld เลื่อนเปิดโรงภาพยนตร์ไปจนถึงสิ้นเดือนกรกฎาคม

Cineworld ( CINE.L ) เกิดความล่าช้าในการเปิดโรงภาพยนตร์ในสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักรจนถึงปลายเดือนกรกฎาคมที่อ้างถึงการเปลี่ยนแปลงตารางการเปิดตัวของภาพยนตร์ฤดูร้อนที่ยิ่งใหญ่บางส่วน ก่อนหน้านี้บริษัทที่ตั้งอยู่ในสหราชอาณาจักรคาดว่าจะเริ่มเปิดโรงภาพยนตร์ใหม่ซึ่งรวมถึง Regal Cinemas ในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม แต่ตลาดที่สำคัญหลายแห่งเช่นลอสแองเจลิสและนิวยอร์กยังไม่ได้เปิดตัว ฮอลลีวูดสตูดิโอได้ผลักดันการเปิดตัวใหม่ด้วย “มู่หลาน” และ “ทฤษฎี” ตอนนี้กำหนดไว้เฉพาะเดือนสิงหาคม

หุ้นในซีนเวิร์ลซึ่งสูญเสียมูลค่าไปเกือบสามในสี่ของปีนี้เนื่องจากวิกฤตโคโรน่าไวรัสนั้นมีการซื้อขายเพิ่มขึ้น 2.8% ภายในเวลา 0925 GMT บริษัทเป็นโรงภาพยนตร์ที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกรองจาก AMC Entertainment ( AMC.N ) วิกฤติดังกล่าวทำให้โรงภาพยนตร์ทั่วโลกต้องปิดตัวลงหลังจากที่รัฐบาลกำหนดให้มีการล็อคเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของโรค

Cineworld คาดว่าธุรกิจโรงภาพยนตร์จะดีขึ้นเมื่อเปิดใหม่

บริษัทซึ่งมี 7,178 จาก 9,500 หน้าจอในสหรัฐอเมริกาสร้างรายได้รวมกว่าสองในสามของภูมิภาคเมื่อปีที่แล้ว แขนของสหราชอาณาจักรของ AMC Odeon Cinemas และกลุ่มโรงภาพยนตร์ระดับพรีเมี่ยม Everyman Media ( EMANE.L ) กล่าวว่าพวกเขาวางแผนที่จะเปิดอีกครั้งตั้งแต่วันที่ 4 กรกฎาคมเนื่องจากสหราชอาณาจักรผ่อนคลายข้อจำกัดมากขึ้น แม้ในขณะที่โรงภาพยนตร์เตรียมที่จะต้อนรับแฟนๆ ที่กลับมาจากภาพยนตร์ประสบการณ์จะแตกต่างกันไปเนื่องจากมีการใช้มาตรการทางสังคมในการฉายภาพยนตร์  โอเดียนกล่าวว่ามันจะมีอาหารและเครื่องดื่มก่อนบรรจุและที่นั่งว่างระหว่างแขกเมื่อเปิดใหม่

ขอบคุณข้อมูล : ufa877