China slams สหรัฐฯ-แคนาดาหลังส่งเรือรบผ่านช่องแคบไต้หวัน กองทัพจีนประณามสหรัฐฯ และแคนาดา ที่ส่งเรือรบผ่านช่องแคบไต้หวันเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยกล่าวว่าชาติต่างๆ ในอเมริกาเหนือกำลังคุกคามสันติภาพและเสถียรภาพในภูมิภาคนี้ กองบัญชาการละครตะวันออกของกองทัพปลดแอกประชาชนจีนกล่าวว่ากองกำลังของตนได้เฝ้าติดตามเรือรบและยืนเฝ้าตลอดการเดินทาง

สหรัฐฯ และแคนาดาสมรู้ร่วมคิดเพื่อยั่วยุและก่อปัญหา ทำลายสันติภาพและเสถียรภาพของช่องแคบไต้หวันอย่างร้ายแรงไต้หวันเป็นส่วนหนึ่งของดินแดนของจีน กองกำลังของโรงละครรักษาระดับความตื่นตัวในระดับสูงเสมอและตอบโต้การคุกคามและการยั่วยุทั้งหมดอย่างเฉียบขาด

จีนเรียกร้องประชาธิปไตยปกครองไต้หวันเป็นของตัวเองและมีการติดตั้งซ้ำภารกิจกองทัพอากาศเข้าไปในโซนบัตรประจำตัวป้องกันภัยทางอากาศของไต้หวัน (ADIZ) มากกว่าปีที่ผ่านมากระตุ้นความโกรธในไทเป จีนส่งเครื่องบินประมาณ 150 ลำเข้าสู่เขตพื้นที่ในช่วงสี่วันโดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม เพื่อเพิ่มความตึงเครียดระหว่างปักกิ่งและไทเปที่จุดชนวนให้เกิดความกังวลในระดับนานาชาติ

China slams สหรัฐฯ-แคนาดาหลังส่งเรือรบผ่านช่องแคบไต้หวัน กองทัพจีนประณามสหรัฐฯ และแคนาดา ที่ส่งเรือรบผ่านช่องแคบไต้หวันเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

China slams หลังส่งเรือรบผ่านช่องแคบไต้หวัน

กองทัพสหรัฐฯ ระบุว่า เรือพิฆาตขีปนาวุธนำวิถีชั้น Arleigh Burke ยูเอสเอส ดิวอี้ แล่นผ่านน่านน้ำแคบๆ ที่แยกไต้หวันออกจากจีนเพื่อนบ้านยักษ์ใหญ่ พร้อมกับเรือฟริเกต HMCS วินนิเพกของแคนาดาในวันพฤหัสบดีและวันศุกร์ การขนส่งของดิวอี้และวินนิเพกผ่านช่องแคบไต้หวันแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของสหรัฐฯ พันธมิตร และพันธมิตรของเราที่มีต่ออินโด-แปซิฟิกที่เสรีและเปิดกว้าง

เรือของกองทัพเรือสหรัฐฯ ได้ผ่านช่องแคบทุกเดือน ไปสู่ความโกรธของปักกิ่ง ซึ่งกล่าวหาวอชิงตันว่าปลุกระดมความตึงเครียดในภูมิภาค พันธมิตรของสหรัฐฯ ยังส่งเรือผ่านช่องแคบเป็นครั้งคราว รวมทั้งอังกฤษเมื่อเดือนที่แล้ว ในขณะที่ความตึงเครียดทั่วทั้งช่องแคบไต้หวันเพิ่มขึ้น แต่ไม่มีการยิงและเครื่องบินของจีนไม่ได้เข้าสู่น่านฟ้าของไต้หวัน เน้นกิจกรรมของพวกเขาในส่วนตะวันตกเฉียงใต้ของ ADIZ

แม้จะรวมน่านฟ้าของไต้หวันด้วย ADIZ ก็ครอบคลุมพื้นที่กว้างกว่าที่ไต้หวันเฝ้าติดตามและลาดตระเวนที่ทำหน้าที่เพื่อให้มีเวลามากขึ้นในการตอบสนองต่อภัยคุกคามใดๆ กระทรวงกลาโหมของไต้หวันกล่าวเมื่อวันอาทิตย์ว่า เครื่องบินจีน 3 ลำ เครื่องบินขับไล่ J-16 2 ลำ และเครื่องบินต่อต้านเรือดำน้ำ 1 ลำ บินเข้าสู่ ADIZ อีกครั้ง

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เรียบเรียงข่าวสารโดย : แทงบอลออนไลน์