Bali เปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติอีกครั้ง เกาะรีสอร์ทบาหลีของอินโดนีเซียเปิดให้นักท่องเที่ยวต่างชาติมาเยี่ยมชมร้านค้าและหาดทรายขาวเป็นครั้งแรกในรอบกว่าหนึ่งปีในวันพฤหัสบดี หากพวกเขาได้รับการฉีดวัคซีน ผลตรวจเป็นลบ มาจากบางประเทศ กักกันและปฏิบัติตามข้อจำกัดในที่สาธารณะ

อย่างไรก็ตาม นักท่องเที่ยวต่างชาติอาจมาช้า ไม่มีเที่ยวบินระหว่างประเทศไปบาหลีในวันแรกของการเปิดใหม่ และการท่องเที่ยวของเจ้าหน้าที่คาดการณ์ว่าการเดินทางจะเพิ่มขึ้นในเดือนพฤศจิกายน สนามบินของบาหลีจะต้อนรับชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาใหม่จาก 19 ประเทศที่ตรงตามเกณฑ์ขององค์การอนามัยโลก

เช่น การควบคุมผู้ป่วย โควิด-19 ของพวกเขา Luhut Binsar Pandjaitan รัฐมนตรีของรัฐบาลที่เป็นผู้นำการตอบสนองโควิด-19 ในชวาและบาหลีกล่าวในแถลงการณ์ ปลายวันพุธเขากล่าวว่าผู้โดยสารเที่ยวบินระหว่างประเทศทุกคนต้องมีหลักฐานพิสูจน์ว่าพวกเขาได้รับการฉีดวัคซีนสองครั้ง ทดสอบเป็นลบสำหรับ coronavirus

เมื่อมาถึงบาหลีและต้องถูกกักกัน 5 วันที่โรงแรมที่กำหนดโดยออกค่าใช้จ่ายเอง พวกเขาจะต้องปฏิบัติตามกฎที่เข้มงวดในโรงแรม ในร้านอาหาร และบนชายหาดด้วย ประธานาธิบดี Joko Widodo ให้เครดิตกับอัตราการฉีดวัคซีนที่สูงของบาหลีสำหรับการตัดสินใจเปิดใหม่ จำนวนผู้ป่วยโควิด-19 ของประเทศลดลงอย่างมากเช่นกัน 

Bali เปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติอีกครั้ง เกาะรีสอร์ทบาหลีของอินโดนีเซียเปิดให้นักท่องเที่ยวต่างชาติมาเยี่ยมชมร้านค้าและหาดทรายขาว

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

Bali เปิดหลังวิกฤตโควิด19ลดลง

อินโดนีเซียมีผู้ป่วยประมาณ 1,000 รายต่อวันในสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากพุ่งสูงสุดประมาณ 56,000 รายต่อวันในเดือนกรกฎาคม การท่องเที่ยวเป็นแหล่งรายได้หลักในเกาะแห่งเทพเจ้า อันงดงามซึ่งมีประชากรมากกว่า 4 ล้านคน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวฮินดูในประเทศหมู่เกาะมุสลิมส่วนใหญ่ 

พื้นที่ท่องเที่ยวของบาหลีถูกทิ้งร้างเมื่อสองทศวรรษที่แล้วหลังจากที่ผู้มาเยือนหวาดกลัวต่อการโจมตีของผู้ก่อการร้ายที่มุ่งเป้าไปที่ชาวต่างชาติ แต่เกาะแห่งนี้ได้พยายามเอาชนะภาพลักษณ์ดังกล่าว ชาวต่างชาติมากกว่า 6 ล้านคนเดินทางมายังบาหลีในแต่ละปีก่อนเกิดการระบาดใหญ่ จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติลดลง 6 เท่าจาก 6.2 ล้านคนในปี 2019 เหลือเพียง 1 ล้านคนในปี 2020

ในขณะที่ 92,000 คนที่ทำงานด้านการท่องเที่ยวตกงาน และอัตราการเข้าพักเฉลี่ยของห้องพักในโรงแรมระดับล่างในบาหลีนั้นต่ำกว่า 20% สถิติข้อมูลของอินโดนีเซียแสดงให้เห็นว่าเศรษฐกิจของเกาะหดตัว 9.31% เมื่อเทียบเป็นรายปีในปีที่แล้ว

หลังจากปิดเกาะสำหรับผู้มาเยือนทั้งหมดในช่วงต้นของการระบาดใหญ่ บาหลีได้เปิดให้ชาวอินโดนีเซียจากส่วนอื่น ๆ ของประเทศเข้าถึงอินโดนีเซียอีกครั้งในกลางปีที่แล้ว ซึ่งช่วยให้ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศของเกาะเติบโตเล็กน้อย 2.83% ในไตรมาสที่สองของปีนี้ ซึ่งสิ้นสุดการหดตัวห้าไตรมาสติดต่อกัน

กระแสน้ำในเดือนกรกฎาคมซึ่งได้รับแรงหนุนจากตัวแปรเดลต้า ทำให้ชายหาดและถนนที่คึกคักตามปกติของเกาะว่างเปล่าอีกครั้ง ทางการจำกัดกิจกรรมสาธารณะ ปิดสนามบิน และปิดร้านค้า บาร์ ร้านอาหารนั่งเล่น สถานที่ท่องเที่ยว และสถานที่อื่นๆ บนเกาะทั้งหมด เปิดให้บริการอีกครั้งสำหรับนักเดินทางในประเทศในเดือนสิงหาคม

เรียบเรียงข่าวสารโดย : gclub