Austrians enjoy day ก่อนล็อกดาวน์ ภายใต้ท้องฟ้าสีฟ้าสดใส ชาวออสเตรียได้เพลิดเพลินกับร้านกาแฟและตลาดคริสต์มาสในวันสุดท้ายในวันอาทิตย์ ก่อนที่รัฐบาลจะบังคับใช้การปิดเมืองทั่วประเทศเพื่อต่อสู้กับการติดเชื้อโคโรนาไวรัสที่เพิ่มสูงขึ้น มาตรการซึ่งจะมีผลในช่วงเช้าของวันจันทร์ คาดว่าจะมีระยะเวลาสูงสุด 20 วัน แต่จะได้รับการประเมินใหม่หลังจาก 10 วัน มาตรการดังกล่าวกำหนดให้ผู้คนต้องอยู่บ้าน นอกเหนือจากเหตุผลพื้นฐาน เช่น ไปซื้อของ ไปพบแพทย์ และออกกำลังกาย ร้านอาหารและร้านค้าส่วนใหญ่จะปิด และงานใหญ่จะถูกยกเลิก โรงเรียนและศูนย์รับเลี้ยงเด็กจะยังคงเปิดอยู่ แต่ขอแนะนำให้ผู้ปกครองดูแลบุตรหลานของตนที่บ้าน

ออสเตรียหวังที่จะยกเลิกมาตรการดังกล่าวในวันที่ 13 ธันวาคม แต่อาจยังคงล็อกดาวน์สำหรับผู้ที่ไม่ได้รับวัคซีนเพิ่มเติม นายกรัฐมนตรีอเล็กซานเดอร์ ชาลเลนแบร์กยังได้ประกาศเมื่อวันศุกร์ว่าออสเตรียจะแนะนำอาณัติวัคซีนในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ รายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการทำงานของอาณัติยังไม่ชัดเจน เมื่อการปิดเมืองกำลังใกล้เข้ามา ตลาดคริสต์มาสทั่วใจกลางกรุงเวียนนาจึงเต็มไปด้วยผู้คนที่กระตือรือร้นที่จะซื้อของขวัญ และเพลิดเพลินกับเครื่องดื่มและอาหารอุ่น ๆ รอบสุดท้าย ที่ตลาดคริสต์มาส Freyung ในกรุงเวียนนา Alexandra Ljesevic และ Anna น้องสาวของเธอจิบไวน์ที่บดแล้วและชกมวยท่ามกลางขาตั้งไม้และภายใต้แสงไฟระยิบระยับในวันหยุด

มันเป็นโอกาสสุดท้ายที่จะได้สัมผัสช่วงเวลาและบรรยากาศคริสต์มาส อเล็กซานดรา เเยเซวิชกล่าว สองพี่น้องกล่าวว่าพวกเขารู้สึกโชคดีกว่าคนส่วนใหญ่ เนื่องจากงานของพวกเขาจะไม่ได้รับผลกระทบจากการปิดเมือง แต่พวกเขาไม่ได้มองในแง่ดีว่าสิ่งต่างๆ จะกลับมาเปิดอีกครั้งในวันที่ 13 ธันวาคม มันคงจะแปลกถ้าใน 20 วันที่พวกเขาพูดว่า โอเค สำหรับคนที่ฉีดวัคซีน คุณมีอิสระที่จะไป ถ้าโรงพยาบาลยังล้นอยู่ แอนนา เยเซวิชกล่าว นั่นเป็นเหตุผลเดียวว่าทำไมเราต้องล็อกดาวน์ ฝั่งตรงข้ามตลาด Maria Fernanda Monasterio เพลิดเพลินกับช็อกโกแลตร้อนและเสียใจที่ตลาดปิดตัวลง เธอมาเกือบทุกวันเพื่อเพลิดเพลินกับบรรยากาศก่อนที่แผงลอยจะปิด

Austrians enjoy day ก่อนล็อกดาวน์ ภายใต้ท้องฟ้าสีฟ้าสดใส ชาวออสเตรียได้เพลิดเพลินกับร้านกาแฟและตลาดคริสต์มาสในวันสุดท้ายในวันอาทิตย์

Austrians enjoy day ที่จะได้สัมผัสช่วงเวลาและบรรยากาศคริสต์มาส

ในการให้สัมภาษณ์เมื่อวันอาทิตย์ที่หนังสือพิมพ์ Kurier ชาลเลนเบิร์กกล่าวว่าเป็นเรื่องน่าเศร้าที่รัฐบาลออสเตรียต้องหันไปใช้อำนาจหน้าที่เพื่อให้แน่ใจว่ามีคนเพียงพอสำหรับการฉีดวัคซีน น้อยกว่า 66% ของชาวออสเตรีย 8.9 ล้านคนได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วน ซึ่งเป็นหนึ่งในอัตราที่ต่ำที่สุดในยุโรปตะวันตก เมื่อวันเสาร์ ออสเตรียรายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่ 15,297 ราย หลังจากหนึ่งสัปดาห์ที่มีผู้ป่วยรายวันเกิน 10,000 ราย โรงพยาบาล โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบรุนแรงที่สุดของซาลซ์บูร์กและอัปเปอร์ออสเตรีย ถูกล้นหลามเนื่องจากจำนวนผู้ป่วย coronavirus เพิ่มขึ้นในหอผู้ป่วยหนัก

ในการล็อกดาวน์ที่จะเกิดขึ้น Schallenberg กล่าวว่าเขาและเจ้าหน้าที่คนอื่นๆ ได้หวังว่าช่วงฤดูร้อนนี้จะไม่มีความจำเป็นอีกต่อไป และถือเป็นการตัดสินใจที่ยากลำบากในการบังคับใช้มาตรการล็อกดาวน์ใหม่ที่ส่งผลกระทบต่อผู้ที่ได้รับวัคซีน มาตรการใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คำสั่งวัคซีน ได้รับการต่อต้านอย่างรุนแรงจากบางมาตรการ การประท้วงเมื่อวันเสาร์ที่กรุงเวียนนา เมืองหลวงของกรุงเวียนนา ดึงดูดผู้คนได้ 40,000 คน อ้างจากตำรวจ รวมทั้งสมาชิกของพรรคและกลุ่มขวาจัด การล็อกดาวน์เป็นมาตรการล่าสุดและเข้มงวดที่สุดที่เจ้าหน้าที่ออสเตรียได้นำมาใช้เพื่อต่อสู้กับการติดเชื้อและการเสียชีวิตที่เพิ่มขึ้นเป็นลำดับที่สี่

เมื่อต้นเดือนนี้ รัฐบาลได้พยายามกดดันให้คนที่ไม่ได้รับวัคซีนก่อนให้ไปจับ ยกเว้นร้านอาหาร โรงแรม และกิจกรรมขนาดใหญ่ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ใช้มาตรการล็อกดาวน์สำหรับผู้ที่ไม่ได้รับวัคซีนเท่านั้น Nehammer กล่าวเมื่อวันอาทิตย์ว่าตำรวจดำเนินการตรวจสอบ 150,000 ครั้งในการปฏิบัติตามกฎใหม่ในเวลาเพียงหนึ่งสัปดาห์ตาม APA ที่ตลาดคริสต์มาสบนจัตุรัส Rathausplatz อันเป็นสัญลักษณ์ของเวียนนา Rene Schlosser และ Silvia Weidenauer จิบไวน์ที่ปรุงแล้วจากเหยือกสีแดงรูปหัวใจ พวกเขาเดินทางมาจากบ้านของพวกเขาในภูมิภาค Waldviertel ของออสเตรียเพื่อชมตลาดก่อนที่ทุกอย่างจะปิดตัวลง

เรียบเรียงข่าวสารโดย : แทงบอลออนไลน์