American Airlines ยกเลิกเที่ยวบิน อเมริกันแอร์ไลน์ยกเลิกเที่ยวบินหลายร้อยเที่ยวในวันอาทิตย์เป็นวันที่สามติดต่อกัน เนื่องจากประสบปัญหาการขาดแคลนพนักงานและแผนสุดสัปดาห์สำหรับนักเดินทางหลายหมื่นคน ในช่วงบ่ายของวันอาทิตย์ ชาวอเมริกันได้ยกเลิกเที่ยวบินมากกว่า 900 เที่ยวบิน ซึ่งเป็นหนึ่งในสามของตารางเที่ยวบินสำหรับวันนั้น หลังจากยกเลิกเที่ยวบินไปเกือบ 900 เที่ยวบินในช่วงสองวันที่ผ่านมา ตามรายงานของ FlightAware บริการติดตาม

โฆษกหญิงของสหรัฐฯ กล่าวว่า สายการบินคาดว่าจะมีการปรับปรุงอย่างมากตั้งแต่วันจันทร์นี้ แม้ว่าจะมี ผลกระทบตกค้างบางส่วนจากช่วงสุดสัปดาห์ในบ่ายวันอาทิตย์ ชาวอเมริกันได้ยกเลิกเที่ยวบินในวันจันทร์ไปแล้วมากกว่า 100 เที่ยว ตามข้อมูลของ FlightAware ปัญหาของชาวอเมริกันเริ่มต้นในวันพฤหัสบดีและวันศุกร์ เมื่อลมแรงในบางครั้งได้ปิดท่าอากาศยานนานาชาติดัลลาส/ฟอร์ตเวิร์ธ ซึ่งเป็นศูนย์กลางที่พลุกพล่านที่สุด และป้องกันไม่ให้สายการบินใช้รันเวย์ทั้งหมดที่นั่น 

นั่นทำให้ยากสำหรับชาวอเมริกันที่จะรับลูกเรือในตำแหน่งสำหรับเที่ยวบินที่จะมาถึง และก่อให้เกิดการหยุดชะงัก จำนวนเที่ยวบินที่ถูกยกเลิกและล่าช้าเพิ่มขึ้นอย่างมากในด้านจำนวนและการกวาดล้างทางภูมิศาสตร์ตลอดช่วงสุดสัปดาห์ David Seymour ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของสายการบินกล่าวว่า เพื่อให้แน่ใจว่าเราจะดูแลลูกค้าและจัดตารางเวลาให้แน่นอนสำหรับลูกเรือของเรา หมายเหตุถึงพนักงานในวันเสาร์ ประมาณสองในสามของการยกเลิกในวันอาทิตย์นั้นเกิดจากการขาดพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินในสถานที่ที่เหมาะสม โดยการยกเลิกที่เหลือเกือบทั้งหมดเนื่องจากการขาดแคลนนักบิน ตามตัวเลขภายในที่ The Associated Press เห็น

American Airlines ยกเลิกเที่ยวบิน อเมริกันแอร์ไลน์ยกเลิกเที่ยวบินหลายร้อยเที่ยวในวันอาทิตย์เป็นวันที่สามติดต่อกัน เนื่องจากประสบปัญหาการขาด

American Airlines ประสบปัญหาการขาดแคลนพนักงาน

ลักษณะของภัยพิบัติ – เริ่มต้นด้วยสภาพอากาศเลวร้ายในบางส่วนของประเทศก่อนที่จะไม่สามารถควบคุมได้ คล้ายกับการหยุดชะงักที่ Southwest Airlinesในต้นเดือนตุลาคม ความล้มเหลวทั้งสองครั้งทำให้เกิดคำถามลางสังหรณ์ว่าสายการบินหลักพร้อมสำหรับช่วงวันหยุดยาวที่กำลังจะมาถึงหรือไม่ อเมริกันบอกว่ามันจะเป็น ซีมัวร์กล่าวว่าพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินเกือบ 1,800 คนจะเริ่มกลับไปทำงานตั้งแต่วันจันทร์นี้ และจะมีการจ้างพนักงานใหม่อย่างน้อย 600 คนภายในสิ้นปีนี้ เขากล่าวว่าสายการบินยังจ้างนักบินและตัวแทนจองทันช่วงวันหยุดยาวอีกด้วย

สายการบินถูกห้ามไม่ให้เลิกจ้างพนักงานในช่วงการระบาดใหญ่ เนื่องจากเงื่อนไขการบรรเทาทุกข์จากการระบาดใหญ่ของรัฐบาลกลางหลายพันล้านคน สหรัฐฯได้สั่งพักงานพนักงาน 19,000 คนชั่วคราวเมื่อเงินหมดไปเมื่อปีที่แล้ว แต่กลับต้องหยุดงานเมื่อได้รับความช่วยเหลือกลับมา อย่างไรก็ตาม นั่นไม่ได้หยุดสายการบินจากการชักชวนพนักงานหลายพันคนให้ยอมรับสิ่งจูงใจที่เป็นเงินสดและลาออกโดยสมัครใจ ชาวอเมริกัน ภาคตะวันตกเฉียงใต้ และอื่นๆ กำลังจ้างพนักงานเพื่อทดแทนพนักงานบางส่วนที่ลาออกในปี 2020

สหภาพแรงงานอเมริกันได้เตือนเป็นเวลาหลายเดือนว่า สายการบินได้จัดตารางเที่ยวบินมากกว่าที่แรงงานลดหย่อนจะรับมือได้ ส่งผลให้พนักงานกระจายตัวมากเกินไปเมื่อสภาพอากาศเลวร้ายกระทบต่อการเดินทางทางอากาศ Dennis Tajer นักบินและโฆษกของสมาคมนักบินของอเมริกันแอร์ไลน์ กล่าวว่าสหภาพแรงงานไม่เคยเห็นการยกเลิกในระดับสูงเช่นนี้หลังจากพายุผ่านไป ตั้งแต่ฤดูใบไม้ผลิ เราได้รับการเตือนถึงความล้มเหลวในการจัดการหลังสภาพอากาศเหล่านี้ในการกู้คืน และมันก็ยิ่งแย่ลงไปอีก เขากล่าว เรายังคงกังวลอย่างมากเกี่ยวกับความไม่แน่นอนของฤดูกาลท่องเที่ยวในวันหยุดฤดูหนาวที่กำลังจะมาถึง

ชาวอเมริกันวางแผนเที่ยวบินประมาณ 2,600 เที่ยวในวันอาทิตย์ ไม่นับบริษัทในเครือในภูมิภาคที่บินเป็น American Eagle จำนวนดังกล่าวมีกำหนดจะเพิ่มเป็นมากกว่า 3,000 เที่ยวบินในแปดวันในช่วงวันขอบคุณพระเจ้าและต้นเดือนธันวาคม ตามรายงานของ Cirium บริษัทข้อมูลด้านการบิน เมื่อต้นเดือนตุลาคมเซาท์เวสต์ยกเลิกเที่ยวบินมากกว่า 2,000 เที่ยวหลังจากการหยุดชะงักเริ่มต้นขึ้นจากปัญหาสภาพอากาศในฟลอริดา และประกอบกับปัญหาการขาดแคลนพนักงาน หัวหน้าเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการของ Southwest กล่าวว่า สายการบินกำลังดำเนินการตามแผนการว่าจ้างที่ก้าวร้าวมากแต่ยังยังไม่เป็นที่ที่เราอยากจะอยู่ร่วมกับพนักงานโดยเฉพาะนักบิน

เรียบเรียงข่าวสารโดย : แทงบอลออนไลน์